Standard Base Module 

Designer Solution (CAD Cimatron: CAD DRAFTING ASSEMBLY 

CAD Cimatron เป็น โปรแกรมในการสร้าง CAD 3D Model จุดเด่นที่แตกต่างจากโปรแกรม CAD ตัวอื่นคือ เป็น Hybrid Modeling ที่สมบูรณ์แบบ  สามารถใช้คำสั่งทั้ง Solid และ Surface ผสมกันได้อย่างกลมกลืนไร้รอยต่อ ได้ทั้งความง่ายและเร็ว  

CAD Cimatron สามารถสร้าง 3D Model ส่วนที่ไม่ซับซ้อนในแบบ Solid Modeling และ สามารถสร้างผิวงาน Free from surface ที่ซับซ้อนได้ ผสมเข้ากับส่วนที่เป็น Solid ได้อย่างต่อเนื่องกลมกลืน โดยไม่ต้องแปลงวัตถุ กลับไปกลับมา จาก Solid ไป Surface หรือจาก Surface ไป Solid  

CAD Cimatron จึงทำให้โครงสร้างในการสร้างงานสั้น (Tree Structure) ซึ่งทำให้ไฟล์มีขนาดเล็กลง ทำให้ทำงานได้อย่างเร็วขึ้น ไม่กินทรัพยากรคอมพิวเตอร์ เหมือนโปรแกรม CAD CAM อื่นๆ  

CAD Cimatron จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับงานออกแบบแม่พิมพ์ที่มีความซับซ้อนสูง   

 

NC Solution (CAM Cimatron: Free Cimatron CAD 3D model Solid and Surface  

ซื้อ CAM 3แกน แถมฟรี CAD 3D model Cimatron เพื่อให้ง่ายต่อการซ่อมแซมปรับปรุง CAD 3D model ได้ด้วยตัวเอง เพราะ  เข้าใจว่า ผู้ใช้งาน CAM 3แกน ต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขงานบางส่วนเพื่อช่วยให้การทำงาน สร้าง Toolpath G-code ได้ง่ายและเร็วขึ้น จึงไม่ต้อง CAD 3D model นี้กลับไปแผนก CAD และอธิบายว่า ต้องกั้น หรือ ปิด สร้าง Surface นี้เพื่ออะไร ทำให้ทำงานได้อย่างคล่องตัวกว่า โปรแกรม CAD CAM อื่นๆในท้องตลาด ที่ต้องซื้อ แยก CAD และ CAM ในราคาที่สูงกว่าเป็น 2 เท่า แต่โปรแกรม CAD CAM Cimatron แถม CAD 3D model Cimatron ให้คุณฟรีทันที 

โปรแกรมสามารถรองรับงานได้ตั้งแต่ 2.5 แกนแบบอัตโนมัติ (Automatic) ไปจนถึงงาน 5 แกน โดยมีคำสั่งในการสร้าง Toolpath ใน CAM Cimatron ให้เลือกกว่า 70 แบบ ไม่ว่าการกัดงานแบบไหนที่โปรแกรม CAD CAM ตัวอื่นไม่มี โปรแกรม CAD CAM Cimatron มีให้คุณเลือกมากกว่า ตามแบบที่คุณถนัดและเหมาะกับงานของคุณโดยเฉพาะ  

CAM Cimatron มีวิธีการทำงานที่ง่ายกว่า โปรแกรม CAD CAM อื่นๆ คือมี Guide bar บอกตลอดเวลาว่า กำลังทำงานอยู่ขั้นตอนไหน และควรทำขั้นตอนไหนต่อ CAM Cimatron มีการทำงานเปิดปิดเรียงลำดับให้ใช้งานง่าย ไม่สับสน และ มีรูปบอกความหมายในทุกขั้นตอน 

อีกทั้งยังมี Option Automate Drill ที่ช่วย ลดเวลา ลดข้อผิดพลาด ในการทำงาน ให้การทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ เช่น การเจาะรูให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องเลือก หรือสร้างที่ละรู หรือรูละหลายๆครั้ง สามารถทำเสร็จได้ในเพียง 1 คลิ๊กเท่านั้น 

โปรแกรม CAD CAM Cimatron สามารถกัดงาน 3แกน แบบอัตโนมัติ โดยให้เลือกจากสีของ CAD 3D Model ได้แบบอัตโนมัติ (Automatic) โดยไม่ต้อง เลือกชิ้นงาน เลือก Tool เลือก Feed Speed วิธีการเดิน ระยะการกิน ด้านข้าง และ ด้านลึก ลดปัญหาเรื่องหาผู้ใช้งานมาเรียนรู้โปรแกรม ได้อย่างง่ายดาย…. CAM Cimatron จึงเป็นคำตอบสุดท้าย ของการกัดงานแม่พิมพ์อย่างซับซ้อนได้อย่างเหมาะสมที่สุด 

Master Solution CAD CAM Cimatron ) CAD CAM Drafting Assembly 

โปรแกรม Cimatron ที่รวบรวม ทั้ง CAD CAM Drafting Assembly ไว้ในโปรแกรมเดียวกัน คือ การรวมกันระหว่าง Designer Solution (CAD Cimatron) และ NC Solution (CAM Cimatron) โดยมี ครบทั้ง CAD CAM Drafting Assembly และ สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างอัตโนมัติ คือ เมื่อมีการแก้ไข เปลี่ยนแปลง ในส่วนของ CAD Cimatron ในส่วนของ CAM Cimatron และ Drafting Cimatron  และ Assembly Cimatron จะถูก Update ตามกันแบบอัตโนมัติ (Automatic) โดยไม่ต้อง สร้างงานขึ้นใหม่อีกครั้ง ทำให้ลดเวลาในการแก้ไขงานได้อย่างมาก 

Cimatron จึงตอบโจทย์การทำงานได้อย่างงครบระบบ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องแก้ไขใหม่ ทำให้ได้งานอย่างรวดเร็ว 

Volumill 

Cimatron CAM Volumill ช่วยลดต้นทุนในการผลิตให้ลดลง มากกว่า 70% จาก Toolpath CAM Cimatron ที่ใช้การกินด้านข้างบาง ๆ (side cut) เพื่อให้ การกัดงานด้วย ความลึกของคมตัดมากถึง2เท่าของ Diameter และ เส้นทางเดินมีด(Toolpath)ที่ให้โหลดในการกัดงานคงที่ตลอดทั้งงาน และ เมื่อภาระ(Load)ของงานน้อยลง จึงสามารถเพิ่ม feed ให้เร็วขึ้นได้อย่างมาก Cimatron CAM Volumill ทำให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว เวลาในการกัดงานลดลงมากกว่า 70% จากเดิม 

Cimatron Volumill คำตอบของ “การลดต้นทุนในการผลิต” 

ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 

https://www.mreport.co.th/products/1712430101 

Mold Design 

Mold Quote Generator 

Option Mold ใน Cimatron เพื่อทำให้การเสนอราคาแม่พิมพ์ ทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว โดย รับข้อมูลมาจาก Mold Design ที่ผู้ใช้เพียงแค่วาง รูปแบบไว้คร่าวๆ และกำหนดคุณสมบัติของชิ้นส่วนหลักๆไว้ จากนั้นนำมาผนวกเข้ากับข้อมูลราคา ที่ได้กำหนดเอาไว้แล้ว ในฐานข้อมูลที่เราสร้างไว้ เช่นข้อมูลเกี่ยวกับต้นทุนวัสดุ, ค่าใช้งานเครื่องจักร, ค่าแรงออกแบบ, ค่าแรงประกอบ, การบวกเปอร์เซ็นต์กำไร และ วิธีการคำนวณราคาชิ้นส่วนต่างๆ เมื่อเราออกแบบแม่พิมพ์คร่าวๆ ก็สามารถนำมาคำนวณเป็นราคาออกมาได้ทันที และ Cimatron สามารถพิมพ์เป็นใบเสนอราคาตามแบบฟอร์มของบริษัท เช่น Excel, html หรือ pdf ส่งให้ลูกค้าได้ทันที 

Quick Split 

Option Quick Split ใน Cimatron Module สำหรับผู้ทำแม่พิมพ์ (Mold) โดยเฉพาะ เป็นฟังค์ชั่นช่วยในการวิเคราะห์เพื่อแบ่งส่วนประกอบต่างๆแบบ อัตโนมัติ ได้แก่ Core, Cavity, Slide และ Insert ที่ทำงานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว สามารถสร้างผิว Parting line ได้ทั้งแบบ Automatic และ Manual ในงานที่ซับซ้อน และ ปรับเปลี่ยน เส้นแนวแบ่งแม่พิมพ์ (Parting line) เพื่อหาแบบที่เหมาะสมได้อย่างง่ายดาย ด้วย Option Quick Split ใน Cimatron 

Mold Design 

Cimatron Mold Design Module สำหรับผู้ทำแม่พิมพ์ (Mold) โดยเฉพาะ เพื่อเลือก Mold Component  Standard Catalog ในรูปแบบ 3D Solid ไว้ให้เลือกใช้ เช่น MISUMI, FUTABA, HASCO  และอื่นๆ Cimatron Mold Design สามารถเลือกขนาดที่ต้องการเข้ามาวางได้ทันที และ สามารถสร้าง Cooling Line Runner เพียงแค่เขียนเส้นบอก และ สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดาย 

Cimatron Mold Design สามารถออก BOM (Bill Of Material) และ Drawing ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อแก้ปัญหา ลดเวลาการทำงานลง และ ลดข้อผิดพลาดในการทำงาน และ Cimatron Mold Design สามารถสั่งซื้อ Mold Component และ Cimatron Mold Design มีเครื่องมือสำหรับจำลองการเคลื่อนที่ (Motion Analysis) แสดงกลไกการ เปิด-ปิด ของแม่พิมพ์พร้อมแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนที่ของชิ้นส่วนต่างๆ เช่น Slide, Lifter, Ejector และอื่นๆ ได้ชัดเจน รวมถึง Cimatron Mold Design มีเครื่องมือสำหรับ (Cooling Analysis) เพื่อให้มั่นใจว่าระบบหล่อเย็นจะทำงานได้จริง 

Quick Electrod 

Cimatron Quick Electrod Module สำหรับผู้ทำ EDM (Electrod Discharge Machine) โดยเฉพาะ เป็น ฟังค์ชั่น ในการวิเคราะห์หาพิ้นที่ในการสร้างแท่งทองแดง Electrod ได้อย่างง่ายดาย  

Cimatron Quick Electrod เพียงแค่ลาก mouse ครอบ โปรแกรม CAD CAM Cimatron จะหาผิวที่จะทำ Electrod อัตโนมัติ โดยไม่ต้องเลือก Surface ไม่ต้อง Copy ไม่ต้องตัดแต่งผิว Surface เพียงแค่เลือกแบบของ Blank ที่ใช้ โปรแกรม CAD CAM Cimatron จะทำให้อัตโนมัติ และสามารถเก็บรูปแบบการสร้าง Electrod ไว้เพื่อสร้างเป็นมาตรฐาน (Template) ของตนเองได้ Cimatron Quick Electrod จะช่วยให้การสร้าง Electrod คราวต่อไป ทำได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ลาก mouse ครอบบริเวณที่ต้องการเท่านั้น และ ยังสามารถสร้างแบบ Drawing 2D เพื่อบอกตำแหน่ง X, Y, Z (Burning location) ในการ Set Electrod บนเครื่องได้แบบอัตโนมัติ และ Cimatron Quick Electrod ยังสามารถกำหนดค่า Spark gap ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย 

ECO Manager 

Cimatron ECO Manager Module ที่ช่วยให้การแก้ไข เปลี่ยนแปลงขั้นตอนต่างๆ ที่ได้ออกแบบแม่พิมพ์ไปแล้ว เป็นเรื่องที่ง่ายดาย เมื่อมีการเปลี่ยน Design ชิ้นงาน จากลูกค้า Cimatron ECO Manager จะแสดงให้เห็นรูปร่างชิ้นงาน ทั้งก่อน และ หลังการเปลี่ยนแปลง เปรียบเทียบใหม่-เก่า และนำผิวงานที่ถูกแก้ไขไป Update ขั้นตอนและชิ้นส่วนส่วนต่างๆ ที่ถูกออกแบบเอาไว้ Cimatron ECO Manager จะแจ้งเตือนถึงการเปลี่ยนแปลง 3D model ได้เช่น Slide body ก็สามารถ update เป็นผิวงานของ 3D model ตัวใหม่เข้าไปแทนที่ได้ทันที ซึ่งปัญหาในการได้รับ 3D model ตัวใหม่ และต้องมาแก้ไขงานใหม่ จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป เมื่อมี Cimatron ECO Manager 

Moldex Flow Analysis (Explorer) 

Cimatron Moldex Flow Analysis (Explorer)เป็นเครื่องมือสำหรับการจำลองการไหลของน้ำพลาสติก ผู้ใช้สามารถเลือก Material ได้จากรายการตัวเลือก หรือ เลือกสร้างขึ้นเองก็ได้ พร้อมทั้งสามารถกำหนด ค่าต่างๆในการฉีด (Process Condition) เช่น  

ระยะเวลาในการฉีด (Filling Times) 

อุณหภูมิของน้ำพลาสติก (Melt Temperature) 

อุณหภูมิของแม่พิมพ์ (Mold Temperature) 

ระยะเวลาสำหรับน้ำหล่อเย็น (Cooling Time) 

เมื่อระบบคำนวณเสร็จก็จะแสดงผลลัพธ์ 

การไหลของน้ำพลาสติกแบบสามมิติ (Filling Animation) 

เวลาที่ใช้ฉีดจนเต็ม 

รูปแบบและตำแหน่งที่เนื้อพลาสติกไหลมาเชื่อมกัน (Well Line) 

เปอร์เซ็นต์การฉีดน้ำพลาสติกในแต่ละทางเข้า (Gate Contribution) 

แรงดันของน้ำพลาสติก (Melt Pressure) 

ตำแหน่งของโพรงอากาศ (Air Traps) 

Die Design 

แนวคิดในการออกแบบ โปรแกรม CAD CAM CIMATRON สำหรับผู้ผลิต Die คือเป็น โปรแกรม CAD CAM ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเสนอราคาไปจนถึงแม่พิมพ์(Mold) เสร็จสมบูรณ์ พร้อมส่งมอบ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ติดขัด จบในโปรแกรม CAD CAM CIMATRON โปรแกรมเดียว โดยไม่ต้องแปลงข้อมูลเพื่อส่งไปทำที่ โปรแกรม CAD CAM ตัวอื่น 

CIMATRON Die Design เริ่มตั้งแต่ การวาง Layout (Nesting) , การิเคราะห์ทางไฟไนต์เอลิเมนต์ (CAE) , การคลี่จากโมเดล 3มิติ(CAD 3D Model) ลงบนระนาบ (Blank size), การออกแบบ CAD 3D Model และ การทำงาน CAM สามารถจบได้ใน โปรแกรม CAD CAM CIMATRON ตัวเดียว ซึ่งแต่เดิมอาจต้องใช้ โปรแกรม CAD CAM อื่น 3 -5 ตัว ถึงจะจบงานได้สมบูรณ์ ซึ่งเป็นต้นทุนที่สูงมาก  

Die Quote Generator 

Option Die Quote Generator ใน Cimatron เพื่อช่วยให้การเสนอราคาทำได้เที่ยงตรงและรวดเร็ว โดนการทำงานจะเป็นไปแบบอัตโนมัติ Die Quote Generator จะรับข้อมูลมาจาก Strip Design แล้วนำมาผนวกเข้ากับข้อมูลราคา ที่ผู้ใช้ได้กำหนดเอาไว้แล้ว ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในรูปแบบมาตรฐานข้อมูลภายใน Die Quote Generator ผู้ใช้สามารถสั่งสร้างในใบเสนอราคาได้ทันที ในรูปแบบ Excel, html หรือ pdf และในฐานข้อมูลยังสามารถเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าแต่ละราย ข้อมูลการเสนอราคาครั้งก่อนๆ ผลลัพธ์การเสนอราคา รายละเอียดต่างๆ ได้ถูกเก็บเอาไว้ Die Quote Generator ใน Cimatron เพื่อเป็นข้อมูลในการเสนอราคาในครั้งต่อๆไป 

Die Strip & Transfer 

Option Die Strip & Transfer ใน Cimatron สำหรับผู้ออกแบบแม่พิมพ์ Progressive Die และ Transfer Die ซึ่งช่วยให้การออกแบบแม่พิมพ์ที่ซับซ้อนเป็นเรื่องง่าย โดยมีเครื่องมือต่างๆ เช่น การคลี่จาก CAD 3D Model ลงบนระนาบ (Blank size), การวาง Layout บนแผ่น Strip (Nesting) โดยใน Cimatron มีรูปแบบให้เลือกหลายรูปแบบมีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์บอกพื้นที่เศษ (Scrap) ที่จะเสียไป และ สามารถหมุนชิ้นงาน CAD 3D Model เพื่อหาตำแหน่งที่เสียเศษน้อยที่สุดได้,Cimatron มีเครื่องมือช่วยให้ผู้ใช้กำหนดตำแหน่งการวาง Trimming Punches ซึ่งผู้ใช้จะเห็นภาพการเปลี่ยนแปลงของ Strip ได้ทันทีใน Cimatron มีเครื่องมือช่วยในการวาง Layout แต่ละ Station ไม่ว่าจะเป็น Blank, Form หรือ Pierce และยังมีเครื่องมือที่ช่วยออกแบบในแต่ละ Station เช่น เครื่องมือคลี่งานพับลงบนระนาบ (Unfold), เครื่องมือคลี่งานพับเฉพาะจุดที่ต้องการ ลงบนระนาบ หรือ กำหนดเป็นองศา (Unbend) ได้จบครบใน Cimatron ตัวเดียว 

Die Tool Design 

Option Die Tool Design ใน Cimatron ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบ Die set ได้ง่ายขึ้น เพราะเป็นการออกแบบ ใน 3มิติ CAD 3D Model ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นส่วนประกอบต่างๆ เสมือนบนแม่พิมพ์จริงๆ Die Tool Design ใน Cimatron ทำให้เห็นว่าเมื่อประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ลงไปแล้วจะติดขัดหรือไม่ Die Tool Design ใน Cimatron ยังมีเครื่องมืออัตโนมัติที่เตรียมไว้ให้สำหรับการออกแบบแม่พิมพ์โดยเฉพาะ เช่น การนำ Die set มาวางแบบอัตโนมัติเครื่องมือสำหรับสร้างชุด Trimming punch, เครื่องมือสำหรับสร้างชิ้น Wedge แบบอัตโนมัติ และมี Catalog มาตรฐาน เช่น Misumi ให้ผู้ใช้สามารถเรียกชิ้นส่วนต่างๆเข้ามาประกอบใน Die Tool Design Cimatron ได้โดยง่าย และ สามารถสร้างชิ้นส่วนเก็บไว้เป็นมาตรฐานไว้ใช้เองได้ และ Die Tool Design ใน Cimatron มีเครื่องมือแสดงการเคลื่อนที่เพื่อจำลองการทำงานของแม่พิมพ์ จากชิ้นส่วนที่ได้ออกแบบไว้ ทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจการทำงานจริงได้ก่อนทำการผลิตจริง 

Sheet Metal 

Option Sheet Metal ใน Cimatron ที่เหมาะสำหรับงานพับ ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับงานที่พับไว้หลายด้าน ลงบนระนาบเดียวกัน (Unfold) หรือจะเลือกคลี่งานพับออกทีละส่วนก็สามารถทำได้ โดยจะกำหนดให้คลี่ออกตามองศาที่กำหนด หรือ คลี่ลงบนระนาบ ก็สามารถทำได้เช่นกัน Option Sheet Metal ใน Cimatron การคำนวณสามารถกำหนดค่า K-factor ลงไปได้ และ ยังมีคำสั่งพับ (Bend) และคำสั่งบิด (Twiss) ไว้ให้ใช้สำหรับออกแบบชิ้นงานมาให้เราด้วย รวมถึงเครื่องมือสำหรับออกแบบทั้ง Solid และ Surface มาให้พร้อมสำหรับการออกแบบชิ้นส่วนแม่พิมพ์ Option Sheet Metal ใน Cimatron 

Die Analysis 

Die Safety Zone Analysis 

Option Die Safety Zone Analysis ใน Cimatron สำหรับวิเคราะห์หาบริเวณที่จะเกิดความเสียหายบนชิ้นงาน เมื่อปั๊มขึ้นรูป ทำให้ผู้ออกแบบ รู้ถึงบริเวณที่จะเกิดปัญหาก่อนที่จะทำการผลิตจริง Die Safety Zone Analysis ใน Cimatron ึงช่วยลดข้อผิดพลาด และลดต้นทุนในการผลิตจากการผิดนัดส่งงานจาการออกแบบที่ผิดพลาด และต้องซ่อมแก้ไขใหม่อีกหลายๆครั้ง โปรแกรม CAD CAM CIMATRON จะรายงานเป็นโค๊ดสี เริ่มตั้งแต่บริเวณที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดรอยย่น (Wrinkling) ไปจนถึงบริเวณที่จะเกิดการฉีกขาด (Fail) 

Die Thickness & Thinning Analysis 

Option Die Thickness & Thinning Analysis ใน Cimatron สำหรับวิเคราะห์หา ความหนา-บาง บนชิ้นงานที่จะเกิดขึ้นเมื่อปั๊มขึ้นรูปจะแสดงผลออกมาเป็นโค๊ดสีบนชิ้นงาน Die Thickness & Thinning Analysisใน Cimatron ทำให้ผู้ใช้รู้ได้ว่า ชิ้นงานบริเวณใดจะมีความหนาเพิ่มขึ้น หรือ ถูกดึงจนบางลง ผู้ใช้สามารถนำข้อมูลไปปรับขั้นตอนออกแบบการขึ้นรูปได้ก่อนที่จะเริ่มผลิตจริง 

Die Spring back Analysis 

Option Die Spring back Analysis ใน Cimatron สำหรับวิเคราะห์ และ ประมาณการสปริงตัวกลับของชิ้นงานเมื่อปั๊มขึ้นรูป โดย Die Spring back Analysis ใน Cimatron จะการวิเคราะห์ และ คำนวณจาก วัสดุของชิ้นงาน (Material) ความหนาน้ำหนักที่ลง , ตำแหน่งที่แรงกระทำ และ รูปร่างของชิ้นงาน การแสดงผลโปรแกรม CAD CAM CIMATRON จะแสดงเป็นโค๊ดสีบนชิ้นงาน ทำให้เห็นบริเวณที่แตกต่าง มาก-น้อย ได้ชัดเจน และ สามารถสร้างเป็น CAD 3D Model ได้เลย ซึ่ง โปรแกรม CAD CAM ตัวอื่น ทำได้เพียง โมเดลจำลอง (STL Model)  

และ Die Spring back Analysis ใน Cimatron สามารถเอา 3D Model ที่ได้จากการวิเคราะห์มาแล้ว มาวางซ้อนทับกับ ชิ้นงานต้นแบบ เพื่อแสดงเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น 

Blank on Binder (Flange) 

Option Blank on Binder (Flange)ใน Cimatron จะช่วยคลี่ Blank จาก งาน 3มิติ (CAD 3D Model) เป็น แผ่น2มิติ (CAD 2D)ได้อย่างง่ายดาย (Intermediate blanking) เป็น ฟังค์ชั่นที่ให้ผลลัพธ์รวดเร็ว และ เที่ยงตรงถึง 98% เมื่อเทียบกับงานจริง โดยผู้ใช้งาน Blank on Binder (Flange)ใน Cimatron สามารถเลือก วัสดุของชิ้นงาน (Material) และกำหนดความหนาของชิ้นงานได้ และสามารถเลือกการคำนวณให้ได้ ผลลัพธ์ถึง 3 ระดับ คือ Low, Normal และ High Accuracy และ ยังสามารถคลี่บางส่วน บางผิวงานที่ต้องการลงบนผิว 3มิติ (CAD 3D Model) ก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย เพื่อช่วยในการวางแผนงาน ของ การวาง Station และ Layout ได้อย่างง่ายดาย